เผยลุงฮ่องกงปาระเบิดเพลิงสถานีรถไฟ คับแค้นใจส่วนตัว มีปัญหากับภรรยา

REUTERS PHOTO

  เมื่อ 11 .. เอพีรายงานความคืบหน้าเหตุระทึกที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินของฮ่องกง จากการโยนระเบิดเพลิงของชายคนหนึ่งในช่วงเวลาเร่งด่วนตอนหัวค่ำ ที่สถานีจิมซาจุ่ย มีผู้บาดเจ็บ 18 คน รวมถึงผู้ก่อเหตุ และสร้างความโกลาหลไปทั่วว่าตำรวจจับกุมมือเพลิงคนดังกล่าว อายุ 60 ปี คาดว่ามีปัญหาส่วนตัว ไม่พบความเชื่อมโยงใดๆ ในประเด็นก่อการร้าย

South China Morning Post

ภาพวิดีโอที่มีผู้บันทึกเหตุการณ์ได้และเผยแพร่ทางโซเชียลมีเดีย เป็นนาทีโกลาหลที่มีไฟลุกอยู่ในตู้รถไฟ และภาพชายผู้ก่อเหตุนอนอยู่ที่แฟลตฟอร์ม ไฟกำลังลุกไหม้กางเกง โดยมีผู้คนจ้องมองและพยายามจะช่วยดับไฟ

South China Morning Post

สำหรับผู้บาดเจ็บ 18 คนนั้น 2 คน มีอาการวิกฤต อีก 6 คน อาการสาหัส และอีก 10 คนอาการทรง ผู้บาดเจ็บเป็นชาย 7 คน หญิง 11 คน

AP PHOTO

เหตุการณ์นี้เจ้าหน้าที่รับแจ้งเหตุเมื่อเวลา 19.14 น. จากนั้นเจ้าหน้าที่ระดมกำลังกว่า 160 นายสั่งปิดสถานีจิมซาจุ่ย ใจกลางฮ่องกง ที่ฝั่งเกาลูน

AFP PHOTO

จากรายงานของเซาธ์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์ สื่อดังของฮ่องกง ชายผู้ก่อเหตุตะโกนว่า “ฉันจะเผาแกให้ตาย” ก่อนจุดระเบิดเพลิงที่เปลวไฟไหม้ตัวเองไปด้วย

(AP Photo/Vincent Yu)

จากการสอบสวนเบื้องต้น เราเชื่อว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องตัวบุคคลของคนๆ เดียว” เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าว พร้อมเปิดเผยว่า ชายคนนี้แต่งงานแล้ว มีลูกชาย 1 คน ลูกสาว 1 คน มีปัญหาความสัมพันธ์กับคนในครอบครัวย่ำแย่มาก ทะเลาะเบาะแว้งกับภรรยา เคยมีประวัติกระทำผิดในข้อหาเล่นการพนัน ทางตำรวจจะสอบสวนให้แน่ชัดว่า เจตนาจะโยนระเบิดเพลิงใส่คนอื่น หรือจะเผาตนเอง